Liệu chiếc lược mà bạn đang sử dụng để chăm sóc tóc của mình đã phù hợp nhất chưa? Hãy cùng xem qua bài viết sau đây nhé.

1. Lược bàn dẹt

 

Lược bàn dẹt rộng, phẳng với những sợi răng mềm mại do đó bạn có thể sử dụng nó cho nhiều kiểu tóc từ ngắn, dài, dày, mỏng và tóc thẳng. Lớp nệm trên lược bàn dẹp sẽ cố định nếp tóc, kích thích da đầu và thậm chí là hỗ trợ bổ sung dầu tự nhiên cho da đầu.

2. Lược tạo kiểu tóc

Chiếc lược này có lỗ thông ở một bên giúp không khí có thể luồn qua lược. Nó là lựa chọn hoàn hảo để tạo độ dày cho chân tóc, đặc biệt khi bạn muốn làm tóc phồng. Lỗ thông khí trên lược cũng rút ngắn thời gian sấy và giúp tóc phồng lên. Hãy chú ý đến những đầu tròn bảo vệ nho nhỏ trên các lông, nếu thấy dù chỉ một răngtrên chiếc lược bị long ra, bạn nên thay lược mới nhé.

3. Lược tròn

Hãy sử dụng chiếc lược này khi bạn muốn tạo nhiều kiểu tóc khác nhau, lược có nhiều kích thước khác nhau phù hợp cho mái tóc uốn xoăn trở nên suôn mềm hơn. Ngoài ra, còn có loại lược tròn có lỗ thông hơi để không khí có thể luồn qua tóc.

4. Lược răng thưa

Đây là dụng cụ dùng cho tóc ướt, gỡ rối hoặc bạn có thể sử dụng để chải đều dầu xả trên tóc khi tắm. Trường hợp muốn chải tóc sau khi gội đầu, đây là loại dụng cụ cần có. Nếu không, bạn có thể làm gãy và phá hư mái tóc ướt vốn rất yếu ớt của mình

5. Lược răng dày

Nhiều người gọi loại dụng cụ này là lược đánh rối, nhưng ý tưởng chính ở đây là những răng lược nhỏ hơn và khít nhau hơn, khác hẳn với người anh em lược răng thưa của nó. Vị trí các răng lược, kích thước của chúng sẽ giúp bạn chải tóc mái, giúp tóc suôn mượt, tạo độ bồng cho tóc.

6.Lược đệm phồng tốc

Bề ngoài, trông lược khá giống với lược bản dẹt về hình dáng và lớp đệm ở phía sau. Những mái tóc yếu hẳn sẽ rất thích thú với chiếc lược này nhờ lớp đệm đầy hơi có thể chịu được lực đẩy và những răng lược cứng sẽ nghiêng để bảo vệ tóc, da đầu, giúp chúng không chịu ảnh hưởng của những chiếc lược quá thô ráp. Nó phù hợp nhất cho mái tóc thẳng dài ở mức độ trung bình đến dài.

7. Lược có kiểu răng hỗn hợp

Chiếc lược này có nhiều hình dáng khác nhau nhưng điểm đặc biệt là nó có thể tận dụng lợi thế của nhiều loại răng lược khác nhau. Tóc thường và tóc dày sẽ thích hợp nhất với công cụ chăm sóc tóc này và bạn có thể dùng nó để gỡ rối cho tóc.  Thông thường, có ba loại răng lực: nylon (gồm cao su và nhựa), lông lợn và nhím.  R8ang lông lợn làm từ tự nhiên và phù hợp để chải tóc cho trẻ em, những người có mái tóc yếu. Răng nylon lại có thể dùng cho nhiều loại tóc tuỳ thuộc vào kích thước và vị trí. Răng nhím lại được dùng để chải cho tóc thường và tóc dày.